1. Ngày 2/9/2021, Tổng Lãnh sự quán đã có buổi tiếp đoàn Lãnh đạo Văn phòng Nông trại tiểu bang Texas. Tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy hợp tác thương mại trên lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và bang Texas. Nông nghiệp đặc biệt là lĩnh vực chăn nuôi và xuất khẩu thịt bò và trồng bông cung cấp đầu vào cho các xưởng dệt may là một trong những thế mạnh của các nông trại tại bang Texas . 
    Đại diện Thương vụ tại Houston cũng đã cung cấp một số thông tin về thị trường và hợp tác giao thương giữa hai nước cho phía bạn. Tổng Lãnh sự quán và Văn phòng Nông trại nhất trí phối hợp thúc đẩy thương mại và tin tưởng rằng sự tăng cường thương mại giữa hai bên sẽ là sự bổ trợ hữu ích cho nên kinh tế hai nước đặc biệt trong bối cảnh cần sớm phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

2. Ngày 10/9/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã tham gia diễn đàn xúc tiến thương mại do Văn phòng thương mại Châu Á tại Houston tổ chức và có gian hàng trưng bày tại diễn đàn để quảng bá về các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam.
Tại diễn đàn, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá đã có bài phát biểu trước các doanh nghiệp Mỹ gốc Á, đại diện của GHP và thành viên Ban Lãnh đạo thành phố Houston về nhu cầu duy trì và thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư đặc biệt trong bối cảnh các nước đều cần có những chuẩn bị và kế hoạch cho việc phục hồi nền kinh tế sau đại dịch. Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá nhấn mạnh, mặc dù trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn do hậu quả của COVID 19 gây ra nhưng Việt Nam luôn nỗ lực và sẽ luôn là đối tác thương mại tin cậy và điểm đến đầu tư nhiều tiềm năng của các doanh nghiệp Mỹ. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston sẽ luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ, thúc đẩy và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

3. Ngày 14/9/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Houston đã tiếp một số đại diện doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm bao bì và các sản phẩm nhựa từ Việt Nam như Stavian Chemical và La Print Solution đang tìm kiếm và mở rộng thị trường tại Mỹ. Qua cuộc gặp, TLSQ được biết nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm bao bì và sản phẩm nhựa tự tiêu thân thiện với môi trường tại Mỹ là rất lớn, đặc biệt hiện nay các doanh nghiệp Mỹ đang chuyển hướng sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ Trung Quốc sang các sản phẩm của các nước Đông Nam Á trong đó chủ yếu là Việt Nam và Malaysia. Do đó, các Doanh nghiệp mong muốn có sự hỗ trợ của cơ quan đại diện trong những bước đầu dò đường tìm kiếm và mở mang thị trường tại khu vực Texas .  Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá bày tỏ ủng hộ và cho biết TLSQ sẽ nỗ lực hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam để tìm kiếm thông tin, và tạo điều kiện và hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với các đối tác, bạn hàng tiềm năng.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​