Ngày 25-26/8/2022, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston phối hợp cùng Thương Vụ Tổng Lãnh sự quán tham gia Diễn đàn Thương mại và Hội chợ triển lãm thương  mại các doanh nghiệp gốc Á tại thành phố Houston và các vùng lân cận. Sự kiện do
do Phòng Thương Mại Châu Á (Asian Chamber of Commerce) tổ chức có sự tham dự của hơn 400 doanh nghiệp, hơn 60 gian hàng trưng bày sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp châu Á tại Mỹ.

Diễn đàn thương mại có sự góp mặt của 30 diễn giả là lãnh đạo chính quyền thành phố, chính quyền bang, ngoại giao đoàn, nhà quản lý cảng hàng không, cảng biển tại Houston, ngân hàng hỗ trợ xuất nhập khẩu Hoa Kỳ, các nhà quản lý các doanh nghiệp tư nhân lớn như Walmart, H-E-B, JP Morgan,..

Với vai trò là một trong những diễn giả tại diễn đàn, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá  đã trình bày và giới thiệu về Tiềm năng phát triển của Việt Nam và cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Tổng lãnh sự nhấn mạnh thay vì chính sách Zero COVID, Chính phủ Việt Nam đã có những điều chỉnh chính sách để thích nghi an toàn với đại dịch. Điều này đang tạo thuận lợi rõ rệt cho các hoạt động thương mại và đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư và đối tác thương mại Hoa Kỳ vào làm ăn và tìm kiếm đối tác tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp tham dự diễn đàn và triển lãm thương mại bày tỏ quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn tìm hiểu khả năng hợp tác về thương mại và đầu tư tại Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp trồng bông, chăn nuôi gia cầm, gia súc tại bang Texas.​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​