​​
LỜI  CHÀO CỦA TỔNG LÃNH SỰ

Nhiệt liệt chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas, Hoa Kỳ

Sau gần 30 năm thực hiện chính sách Đổi mới, Việt Nam đang vững bước trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá và đang có mặt trong nhóm những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu trên thế giới. Đến nay, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 180 trong 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc; có quan hệ thương mại với gần 230 quốc gia và vùng lãnh thổ; là thành viên tích cực của trên 70 tổ chức khu vực và quốc tế và không ngừng phát huy vai trò của mình là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế. Với dân số hơn 90 triệu người, Việt Nam có lực lượng lao động trẻ và tài năng, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều thắng cảnh đã được thế giới công nhận. Bên cạnh đó, Việt Nam còn nằm tại trung tâm của khu vực kinh tế phát triển hết sức năng động. Chính vì vậy, Việt Nam là địa điểm lý tưởng để các bạn có thể tới kinh doanh và du lịch. 
     
Được thành lập năm 2009, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas cùng với các Cơ quan đại diện khác của Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ đang nỗ lực đóng góp vào việc phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa kỳ lên tầm cao mới.
  
Chúng tôi hy vọng rằng, Trang thông tin điện tử này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về đất nước, con người Việt Nam, quan hệ hai nước và giúp hướng dẫn các bạn làm các thủ tục lãnh sự cần thiết trước khi đến Việt Nam và mong nhận được đóng góp ý kiến của các bạn, để thật sự là nhịp cầu thông tin thúc đẩy các hoạt động hợp tác, hữu nghị.​

Một lần nữa, xin gửi tới các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất./.

Tổng Lãnh sự
Nguyễn Trắc Bá


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​